‘Sagip-Nutri Flour’ gamitin sa gitna ng wheat flour hike – DOST

‘Sagip-Nutri Flour’ gamitin sa gitna ng wheat flour hike – DOST

March 15, 2022 @ 8:12 AM 5 months ago


MANILA, Philippines – Hinikayat ng Department of Science and Technology (DOST) ang publiko na gamitin ang kanilang “Sagip-Nutri Flour” bilang alternatibo sa wheat flour sa gitna ng tumaas na presyo bunsod ng epekto ng labanan sa pagitan ng Ukraine at Russia.

Sa Laging Handa public briefing, ipinaliwanag ni DOST Undersecretary Rowena Guevara na kailangan nang umangkat ang Pilipinas mula sa ibang bansa ng trigo dahil ang klima sa bansa ay hindi angkop para magpatubo nito (trigo).

Kapuwa ang Russia at Ukraine ay kabilang sa “top producers” ng trigo sa buong mundo, kung saan ang harina ay normal na ginagamit sa tinapay, noodles, crackers, at cake, at iba pa.

“Dahil imported ang trigo, kapag tumaas ang presyo ng trigo sa mundo, tataas din ang presyo ng mga nabanggit kong pagkain,” ayon kay Guevara.

Tinukoy pa nito na ang halaga ng wheat flour noong Enero ay P19.38 per kilogram. ang pag-angkat ng wheat flour ay tumaas ng 11.12% kada taon.

Aniya pa, nakapag-produced naman ang Pilipinas ng local flour na tinawag na “Sagip-Nutri Flour” gawa mula sa masustansiya at katutubong pananim.

“‘Yung sagip-nutri flour, blends ‘yan ng powders gawa sa cassava, sweet potato, moringa (malunggay), squash, at tsaka monggo. Lahat ‘yan available locally. Kaya kapag gumawa tayo niyang flour na ‘yan, pwede nating pamalit sa paggawa ng mga cookies, power bards, polvoron, noodles, cake, and so on,” dagdag na pahayag nito.

“Up to 20% of the wheat flour could be replaced by the sagip-nutri flour,” dagdag na pahayag ni Guevara.

Samantala, ayon naman sa website ng ahensiya, ang Sagip-Nutri Flour ay dinevelop ng DOST Industrial Technology Development Institute (ITDI) at maaaring “transformed into an array of food products to provide balance and add variety to emergency food rations and nutrition feeding.”

“Kapag gumamit tayo ng mga local na available like cassava, banana, at sweet potato, dahil hindi sila imported, murang-mura po ang kalalabasan ng alternative natin sa wheat flour,” ayon kay Guevara. RNT